Sốc: Bé mẫu giáo phóng xe "vèo vèo" trở người phụ nữ trên phố gây xôn xao

00:24 18/11/2016 GMT+7
Bức ảnh chụp lại cảnh một người phụ nữ trẻ cho một đứa bé ở độ tuổi mẫu giáo điều khiển xe máy, còn mình thì ngồi sau quan sát, để mặc cho đứa trẻ chống tay lái xe.
 

Chiều 17/11, trên mạng xã hội xuất hiện những bức ảnh chụp lại cảnh một người phụ nữ trẻ cho một đứa bé điều khiển xe máy, còn mình thì ngồi sau quan sát, để mặc cho đứa trẻ chống tay lái xe.

Điều đáng nói ở đây là đứa bé còn rất nhỏ, chỉ ở độ tuổi mẫu giáo. Không chỉ vậy, thời điểm chụp bức ảnh thời tiết đang mưa, đường trơn ướt nhưng cả hai người đều không đội mũ bảo hiểm khi lái xe.

be mau giao lai xe 2 - ph

Bức hình được cộng đồng mạng chia sẻ trong chiều 17/11 gây phẫn nộ.

Chỉ sau hơn 1 tiếng chia sẻ trên mạng xã hội, những bức ảnh này đã nhận được hàng trăm lời bình luận. Phần lớn trong số đó có nội dung chỉ trích người phụ nữ để con nhỏ điều khiển xe, gây nguy hiểm cho tính mạng của cả hai vfa những người tham gia giao thông.

Một cư dân mạng bình luận: "Không hiểu người phụ nữ kia nghĩ gì, trẻ con tay còn mềm chưa vững mà để lái xe như vậy, chỉ cần lỏng tay một chút thôi là xem như trượt ngã rồi. Nếu người này là mẹ của đứa trẻ thì thật sự vô trách nhiệm".

"Thật khó tin là người phụ nữ này lại làm một hành động nguy hiểm như vậy, việc cho con nhỏ lái xe máy đâu thể là trò đùa. Thật nguy hiểm, nếu xảy ra tai nạn ngã xe thì đứa bé sẽ chịu nhiều tổn thương nhất. Nếu ngã ra đường mà có xe ô tô nào đi sát phía sau thì càng nguy hiểm hơn. Thật cạn nghĩ" - một cư dân mạng khác bình luận.

Một số thành viên mạng xã hội khác cũng thể hiện sự bức xúc của mình về việc người phụ nữ để đứa trẻ lái xe trong tình trạng không bảo hộ, xem nhẹ mạng sống của mình và trẻ nhỏ.

be mau giao lai xe - phun

Một bức hình khác chụp lại cảnh em bé lái xe phóng vượt qua chiếc ô tô.

Trước đó, đã có không ít hình ảnh trẻ em được người lớn cho lái xe máy gây sự bất bình cho cư dân mạng.

Trong đó phải kể đến clip bé một bé gái nghi 2 tuổi lái xe máy chở cả gia đình đi trên đường quốc lộ phóng "vèo vèo". Thậm chí phía sau còn cả em nhỏ và cả gia đình không hề đội mũ bảo hiểm.

Tuy không rõ người bố có giữ tay lái phía bên còn lại không nhưng lúc này trên đường vẫn còn rất nhiều người đang lưu thông mà lại để một đứa trẻ chưa ý thức được về tốc độ cầm tay ga vít thản nhiên như vậy. Nhiều đoạn, bé gái còn gục đầu xuống dưới, không hề nhìn đường mà cứ thảm nhiên phóng.

Sau khi xem xong đoạn clip, nhiều người đã vô cùng sốc khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như vậy.

Clip bé 2 tuổi trở ba mẹ và em đi chơi (nguồn: Youtube).

Theo quy định của pháp luật, việc người mẹ mạo hiểm giao tay lái cho con trai nhỏ có thể bị xử phạt hành chính với số tiền phạt từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng vì để người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.