Sự lạnh lùng, bình thản đến đáng sợ của người mẹ giết 3 con đẻ

05:14 18/08/2016 GMT+7
(Xã hội) - Chỉ vì bực tức và ghen tuông với chồng, ác phụ 25 tuổi này đã mua thuốc chuột về đầu độc 3 con sau đó phóng hỏa đốt nhà rồi trốn vào rừng...
 

Liên quan đến vụ thảm án 3 người chết xảy ra ở thôn Quang Minh, xã Quảng Nguyên, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, tin mới nhất từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ và sẽ sớm khởi tố Phàn Mùi Mấy về hành vi giết người.

Theo các trinh sát, từ khi bị bắt giữ, Mấy khá bình thản, trả lời rành rọt từng câu hỏi của cán bộ điều tra. Được biết, bố mẹ mất sớm, từ nhỏ Mấy ở với chú ruột. Năm 20 tuổi Mấy gặp và lấy Triệu Mềnh Chán. 5 năm ở với nhau, có 3 mặt con nhưng giữa hai vợ chồng Mấy thỉnh thoảng xảy ra mâu thuẫn, bản thân cô ta không có bệnh tật phải đi điều trị...

me
Công an tỉnh Hà Giang lấy lời khai đối tượng Phàn Mùi Mẩy. (Ảnh: An ninh thủ đô)​.

Cũng theo điều tra viên, khi nghe các anh phân tích những việc làm sai trái, Mấy mới có vẻ tỉnh ngộ nhưng tuyệt nhiên không có giọt nước mắt. 

Theo lời khai của Phàn Mùi Mấy, ác mẫu 25 tuổi ở Hà Giang vừa xuống tay sát hại 3 con nhỏ trong đêm, thì trước khi dùng dây nhựa siết cổ các con đến chết, thị đã đi bộ gần 2 tiếng đồng hồ chỉ để mua thuốc chuột, trộn vào cơm cho các con ăn... 

Theo lời khai ban đầu của đối tượng, chiều 15.8, chồng Mấy là Triệu Mềnh Chán (30 tuổi) có đưa mẹ ruột sang xã khác ăn rằm tháng 7.

Do không muốn chồng đi nên Mấy ngăn cản nhưng bất thành, cộng việc từ khi đẻ con lo sợ chồng đi với người khác nên giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Trong cơn bực tức, Mấy để các con ở nhà, đi bộ xuống trung tâm xã (cả đi và về mất 2 tiếng đồng hồ) đến quầy bán thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc diệt chuột. 

Về đến nhà, Mấy trộn thuốc chuột vào cơm cho các con và cô ta ăn. Sau đó, 4 mẹ con lên giường nằm. Khoảng 21h, Mấy tỉnh dậy, thấy các con và mình không sao, cô ta liền lấy dây nhựa xiết cổ các con rồi phóng hỏa đốt nhà. Thấy lửa bốc cháy dữ dội, Mấy hoảng sợ chạy vào rừng sâu.

Cũng theo nguồn tin từ cơ quan công an, từ khi bị bắt giữ, Mấy giữ được thái độ khá bình thản, trả lời rành rọt từng câu hỏi của cán bộ điều tra. Đặc biệt, khi nghe các cán bộ phân tích những việc làm sai trái, Mấy mới có vẻ tỉnh ngộ nhưng tuyệt nhiên không rơi một giọt nước mắt.

Được biết, Mấy sớm côi cút, từ nhỏ Mấy đã ở với chú ruột. Năm 20 tuổi Mấy gặp và lấy Triệu Mềnh Chán. 5 năm ở với nhau, có 3 mặt con nhưng giữa hai vợ chồng Mấy thỉnh thoảng xảy ra mâu thuẫn.

Vụ mẹ giết 3 con đẻ ở Hà Giang: Mâu thuẫn từ chuyện đi ăn rằm?
Vụ mẹ giết 3 con đẻ ở Hà Giang: Mâu thuẫn từ chuyện đi ăn rằm?
(Xã hội) - (Phunutoday) - Liên quan đến vụ mẹ đẻ giết 3 con ở Hà Giang, nhiều người cho rằng, có thể do ngăn cản chồng chở mẹ đi ăn rằm không được nên chị Mấy đã xuống tay
Truy bắt bà mẹ giết chết 3 con đẻ ở Hà Giang rồi trốn vào rừng
Truy bắt bà mẹ giết chết 3 con đẻ ở Hà Giang rồi trốn vào rừng
(Xã hội) - (Phunutoday) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã truy bắt thành công nghi can giết chết 3 con đẻ rồi trốn vào rừng sâu.
Tin mới nhất vụ mẹ giết 3 con đẻ ở Hà Giang: Chân dung
Tin mới nhất vụ mẹ giết 3 con đẻ ở Hà Giang: Chân dung "ác mẫu"
(Xã hội) - (Phunutoday) - Người mẹ giết hại 3 đứa con đẻ mình rồi đốt xác tỏ ra khá bình thản, trả lời rành rọt từng câu của cán bộ điều tra.