Tháng 6 nên trồng rau gì?

17:41 23/05/2016 GMT+7
(Xã hội) - Đã đến những tháng hè oi nóng, nhưng tháng 6 nên trồng rau gì để cho năng suất cao và nhanh thu hoạch, chúng ta hãy cùng xem nhé!
 

Trồng rau gì trong tháng 6 để nhanh thu hoạch?

Đến tháng 6, đây là những tháng oi bức nhất trong năm, không phải bất kỳ loại cây nào cũng có thêt chịu được cái nóng. Nhưng bạn lại không muốn mua rau ở chợ vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vậy tháng 6 này nên trồng rau gì tại nhà cho phù hợp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

5 loại cây trồng thích hợp để thu hoạch nhanh trong tháng 6:

1. Bí xanh

Bí xanh là loại quả có vị thanh mát, rất dễ chế biến, bảo quản khá lâu trong điều kiện thường.

Mô tả ảnh.
Trồng bí rất thích hợp vào tháng 6

Nếu muốn trồng loại bí này, nên chọn đất tơi xốp như đất cát pha, đất thịt nhẹ. Để cây nhanh phát triển, bạn nên ngâm hạt giống, gieo vào những khay chuyên dụng để hạt phát triển thành cây non, cần duy trì độ ẩm và ánh sáng mỗi ngày.

Khi cây non đã bắt đầu ra từ 1 - 2 lá thật thì đem trồng vào chậu hoặc vườn. Để có thể đạt năng suất cao thì nên làm giàn cho chúng leo nhé!

2. Cải ngọt

Theo Đông Y thì cải ngọt có tính ôn, tác dụng thanh nhiệt, chữa ho,…

Mô tả ảnh.
Cải ngọt rất dễ ăn và trồng trong tháng 6

Để trồng cải ngọt, bạn có thể cho đất sạch, bón phân để đảm bảo dinh dưỡng cho cây trồng. Hạt giống sau khi ủ gieo thành hàng, hàng cách hàng 10cm, hạt cách hạt 10cm. Dùng bạt nhỏ hoặc bìa các-tông phủ kín khoảng 2-3 ngày để tránh được vi sinh vật ăn lá và giúp hạt nảy mầm nhanh. Thời gian thu hoạch khoảng 25 ngày.

3. Rau đay

Là một loại rau có đặc tính mát, ngon, là thức ăn bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình, nên rau đay trở thành một trong những thực phẩm không thể thiếu trong các bữa cơm.

Mô tả ảnh.
Trồng rau đay hiệu quả và cho năng suất cao

Hiện nay có 2 loại hạt giống chính là rau đay đỏ và rau đay trắng. Rau đay đỏ ăn ngon hơn nhưng lại phát triển chậm hơn so với rau đay trắng. Bạn có thể trồng rau đay trong thùng xốp hoặc khay nhựa. Nên ngâm hạt trước khi gieo, tưới ẩm vừa đủ và chú ý phòng trừ sâu bệnh cho cây bạn nhé.

4. Mướp hương

Mướp hương là loài dây leo, kỹ thuật trồng tại nhà rất đơn giản. Do vậy, rất nhiều gia đình đã lựa chọn mướp hương là loại cây trổng chủ yếu trong gia đình.

Mô tả ảnh.
Mướp hương rất tốt cho sức khỏe của con người

Để có đất trồng tốt, bạn nên trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50-50 rồi đổ vào thùng xốp hoặc chậu nhựa cách miệng 2cm. Ngâm hạt trong nước ấm, sau khi gieo phủ thêm lớp đất mỏng khoảng 1cm. Đợi hạt nảy mầm có 2-3 lá non ta tiến hành tách cây con. Bạn có thể thu hoạch từ 40-50 ngày sau khi trồng.

5.  Mướp đăng

Tuy có vị đắng nhưng mướp đắng (khổ qua) rất thanh mát và có lợi cho sức khỏe.

Mô tả ảnh.
Mướp đắng bổ rất tốt cho sức khỏe và thích hợp trồng trong tháng 6

Để trồng được loại cây này, bạn nên ngâm hạt trong nước ấm để hạt nứt nhanh, khi gieo hướng cho đầu nhọn đã nứt xuống dưới, phủ lên lớp đất mỏng. Khoảng 7-10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây cao 25-30cm, ra 5- 6 lá thật và xuất hiện tua thì đem trồng ra chậu lớn hoặc sân vườn rồi làm giàn cho chúng.

Hoa xuất hiện trong vòng vài tuần lễ sau khi trồng, hoa nở tầm 5 ngày thì cây bắt đầu cho quả. Như vậy, từ khi gieo trồng đến lúc thu hoạch bạn chỉ đợi khoảng 2 tháng. Mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe, bởi vậy mà bạn có thể chế biến hoặc ép lấy nước uống cũng rất hiệu quả ấy nhỉ.

Cách trồng chanh trên sân thượng cho ăn trái quanh năm
Cách trồng chanh trên sân thượng cho ăn trái quanh năm
(Xã hội) - (Phunutoday)-Chanh là một loại quả giải nhiệt và giảm béo hiệu quả. Vậy những cách trồng chanh trên sân thượng cho ăn trái quanh năm sẽ giúp ích cho các bạn đó.
Trồng cây trên sân thượng cần lưu ý những gì?
Trồng cây trên sân thượng cần lưu ý những gì?
(Xã hội) - (Phunutoday) - Trồng cây trên sân thượng dường như đã trở thành xu hướng mới của nhiều gia đình ở thành phố, nhưng trồng cây trên sân thượng cần lưu ý những gì?