Thanh niên hỗn chiến đâm chết người vì chiếc điện thoại Iphone 5

10:53 31/12/2015 GMT+7
Bị vu oan lấy điện thoại, nhóm của Duy liền lao vào đánh một nhóm khác trong quán nhậu. Hậu quả, ...
 

Bị vu oan lấy điện thoại, nhóm của Duy liền lao vào đánh một nhóm khác trong quán nhậu. Hậu quả, một người bị đâm chết.

Thanh niên hỗn chiến đâm chết người vì chiếc điện thoại <b ></b>

ẢNH MINH HỌA

Ngày 31/12, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Duy (18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) 13 năm tù về tội Giết người.

Liên quan đến vụ án còn có Nguyễn Hữu Hoàng (25 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) bị tuyên 5 năm tù và Nguyễn Văn Được (20 tuổi, ngụ quận 12) 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Trần Văn Tình (20 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) 3 tháng 6 ngày tù về tội Gây gối trật tự công cộng.

Theo bản cáo trạng, khoảng 22h30 ngày 25/10/2014, Nguyễn Văn Mừng cùng nhóm bạn ngồi nhậu tại đường Võ Văn Bích, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM. Vì không đủ tiền nên Mừng đưa Iphone 5 cho bạn để cầm cố cho chủ quán.

Vào thời điểm này, Duy, Được, Hoàng, Tính cùng một số bạn bè khác cũng đang ngồi nhậu. Trong lúc cơn say, Mừng cho rằng điện thoại của mình đã bị nhóm Duy lấy nên lên tiếng chửi bới.

Bực tức vì bị vu oan, nhóm của Duy liền phản ứng và đòi đánh Mừng nhưng được can ngăn. Một lúc sau, Hoàng đã cầm theo vỏ chai bia lao đến đập vào đầu Mừng. Tiếp đó, cả hai nhóm lào vào hỗn chiến. Duy lúc này cầm lấy một con dao lao đến đâm một nhát vào thắt lưng khiến Mừng gục tại chỗ và chết tại bệnh viện vào rạng sáng ngày 26/10/2014.

Sau khi gây án, nhóm của Duy bỏ trốn khỏi hiện trường. Được người thân vận động, sau đó, nhóm của Duy ra cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan điều tra, nhóm của Duy thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình./.

Nguyễn Hiếu – Trọng Tín

Theo_VOV