Thói quen khi dùng tủ lạnh khiến thực phẩm trở thành thuốc độc

17:00 04/09/2016 GMT+7
(Sức khỏe) - Dưới đây là những thói quen hết sức gây khi dùng tủ lạnh vì có thể biến thực phẩm thành thuốc độc với cơ thể!
 
sai lầm khi dùng tủ lạnh
Hãy dùng tủ lạnh một cách khoa học

Khoai tây

Khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây sẽ bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường. Do vậy, chúng ta sẽ không nhận được bất kì chất dinh dưỡng nào từ khoai tây và có nguy cơ tăng đường huyết. Cách tốt nhất nên để khoai tây ra bên ngoài, trong nhiệt độ thường.

Đặt thịt ở ngăn trên cùng

-Thịt gà sống hay nhiễm vi khuẩn campylobacter nguy hiểm, thường gây các triệu chứng như đau bụng, sốt và tiêu chảy. Do đó,

-Nếu đặt thịt gà sống trên ngăn đựng rau, nước trong thịt sẽ rỉ qua các khe hở, thấm vào rau và đầu độc bạn nếu bạn ăn rau sống.

-Tốt nhất là bạn nên bỏ thịt gà vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

-Bạn cũng có thể để riêng thực phẩm ăn sống với thức ăn chế biến sẵn, nấu chín hoặc thịt, cá sống.

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có thể gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.

Hành tây

Hành tây có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ sẽ bị khô ngay kể cả khi đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi.

Tỏi

Tỏi là loại thực phẩm không chịu được nhiệt độ lạnh. Nếu để tỏi vào trong tủ lạnh sẽ khiến chúng nhanh bị mốc và hỏng hơn để ở ngoài. Tỏi nói riêng và các loại gia vị nói chung như ớt, gừng, hành tím…. đều nên cất ở nơi thoáng mát bên ngoài.

Mật ong

Ở nhiệt độ thấp, đường trong mật ong sẽ đặc quánh lại, gây ảnh hưởng đến hương vị, kết cấu lẫn giá trị dinh dưỡng của mật ong.

Bản thân loại thực phẩm này đã có tính tự kháng khuẩn rất tốt, nên chúng ta có thể dự trữ mật ong ở ngoài, tránh xa ánh nắng.

Thức uống rẻ tiền, tự chế giúp bạn giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ
Thức uống rẻ tiền, tự chế giúp bạn giảm cân nhanh hơn đi hút mỡ
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Uống nước này đều đặn mỡ thừa lâu năm cũng sẽ biến mất sau 3 ngày - nếu bạn muốn vóc dáng hoàn hảo hãy áp dụng ngay!
Vì sao dù đắt hay rẻ bạn cũng nên bỏ tiền để mua món này ăn?
Vì sao dù đắt hay rẻ bạn cũng nên bỏ tiền để mua món này ăn?
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Dưới đây là lý do vì sao dù đắt hay rẻ bạn cũng nên bỏ tiền để món này ăn!
Thói quen dùng dầu ăn chẳng khác nào dùng thuốc độc
Thói quen dùng dầu ăn chẳng khác nào dùng thuốc độc
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Dưới đây là những thói quen dùng dầu ăn chẳng khác nào dùng thuốc độc - cần bỏ ngay tức khắc!