Thứ 6 ngày 13 nên làm gì để tránh xui xẻo, vận đen không “dính” lấy mình cả tháng?

23:02 12/01/2017 GMT+7
Thứ 6 ngày 13 được cho là ngày xui xẻo theo quan niệm của nhiều người, khiến họ hạn chế hết mức việc ra khỏi nhà và kiêng đi du lịch hoặc mua sắm, kinh doanh.
 

Truyền thuyết về thứ 6 ngày 13

Từ thời cổ đại, trong nhiều nền văn hóa, người ta đã coi con số 13 là một con số đem đến xui xẻo và chết chóc. Việc người ta “kì thị” con số này thể hiện ở rất nhiều việc như những tòa cao ốc không có tầng 13, các bệnh viện không có phòng số 13, các sân bay không có cổng đón khách số 13, trên các máy bay không có ghế ngồi số 13, ca bin số 13 cũng không xuất hiện trên tàu thủy. Một lý do được đưa ra để lý giải cho điều này là việc số 13 đứng ngay sau số 12, một con số được coi là đẹp và hoàn hảo. Vì vậy mà chúng ta có 12 tháng trong năm, 12 cung hoàng đạo, 12 con giáp, 12 vị thần của Olympus, 12 sứ mệnh của Hercules, 12 tông đồ của Jesus…
Ngày thứ 6 cũng “chịu tiếng xấu” khi xuất hiện trong rất nhiều truyền thuyết. Adam và Eve bị đuổi khỏi vườn địa đàng vào ngày thứ 6, sau khi nếm thử Trái Cấm. Trận Đại hồng thủy Chúa dùng để trừng phạt loài người xảy ra vào thứ 6, ngôi đền của Solomon bị hủy diệt vào ngày thứ 6, và không thể không kể đến, ngày Chúa Jesus bị đóng đinh vào cây thánh giá cũng chính là ngày thứ 6.

thu-6-ngay-13-2 phunutoday

 Thứ 6 ngày 13 là nỗi ám ảnh của ngành hàng hải

Thủy thủ là những người cực kì mê tín trong vấn đề này, họ thường không ra khơi vào ngày thứ Sáu. Theo một số các truyền thuyết hư cấu, Hải quân Hoàng gia Anh đã đưa một chiếc thuyền (có tên H.M.S Thứ Sáu) vào hoạt động vào năm những năm 1800 để trấn an sự sợ hãi. Hải quân đã chọn ra khơi vào ngày thứ Sáu, khai trương chiếc thuyền vào ngày thứ Sáu, và thậm chí chọn cả vị thuyền trưởng tên là Jame's Friday để điều hành con tàu. Sau đó, vào một sáng thứ Sáu, con tàu khởi hành chuyến đi đầu tiên của nó... và mất tích mãi mãi.

Một số các bằng chứng về con số 13 liên hệ với văn hoá cổ Bắc Âu. Trong thần thoại Bắc Âu, người anh hùng Balder đã bị chúa Loki - người đã lẻn vào bữa tiệc có 12 người, làm con số tăng lên 13 - giết trong bữa đại tiệc. Theo Dossey, tác giả cuốn Holiday Folklore, Phobias and Fun: "Balder chết và cả Trái Đất chìm trong bóng tối và tang tóc. Đó là một ngày đen đủi, bất hạnh." Câu chuyện này, cùng với Bữa Ăn Tối Cuối Cùng, dẫn đến một niềm tin vào con số 13 đen đủi: Bạn không bao giờ nên ngồi vào bữa ăn có 13 người.

Một truyền thuyết khác là câu chuyện về thứ Sáu ngày 13 tồi tệ xảy ra vào thời Trung Cổ. Vào thứ Sáu ngày 13 năm 1306, Vua King của Pháp đã tống giam những Hiệp sỹ được tôn kính Templar và tra tấn họ, đánh dấu cho ngày của Quỷ dữ.

thu-6-ngay-13-3 phunutoday

 Từ thời xa xưa đã có quan niệm kiêng kỵ ngày này

Tàu con thoi Apollo 13 của trung tâm vũ trụ NASA cất cánh vào lúc 13 giờ 13 phút và phát nổ vào ngày 13 tháng 4…Một dấu hiệu xui xẻo nữa vào ngày 13.

Vào ngày 13 tháng 3 năm 1992 ở Thổ Nhĩ Kì đã xảy ra một trân động đất lớn đã lấy đi sinh mạng của hơn 2000 người và có khoảng 50.000 người đã mất nhà cửa. Đây được coi là một thiên tai mang đến thiệt hại nặng nề nhất của Thổ Nhĩ Kì trong những thập kỉ qua .

Ngày 13 tháng 10 năm 1972 một chiếc máy bay đã rơi ở vùng Andes và những hành khách còn sống sót đã kể lại: họ đã phải ăn thịt người. Hay nói cách khác là họ đã phải ăn thịt những hành khách đã chết, để tồn tại trước khi được giải cứu 2 tháng sau đó.

Một số điều nên làm trong thứ 6 ngày 13

1. Cùng với ngày Halloween thì ngày "Thứ sáu ngày 13" cũng là ngày khiến mọi người dân các nước phương Tây khiếp vợ. Chính vì vậy, bạn nên xem một bộ phim kinh dị nào đó để dọa vui cho mình một chút trong ngày này.
2. Bạn nên đi khám phá những điều bí ẩn của thành phố mình đang sống hoặc một nơi nào đó vào ngày này.
3. Tổ chức đi cắm trại và kể cho nhau nghe những câu chuyện ma quái khi ở trong lều cũng là một thú vui dành cho ngày "Thứ 6 ngày 13" này.
4. Chơi những trò vui đùa mảng tính giải trí không gậy hại cho mọi người như hù dọa mọi họ (Nhớ là chỉ vui đùa không gây hại cho họ nha).
5. Hãy đi ngủ sớm nếu bạn không phải là fan của ngày này.
6. Một việc nữa có thể nên làm trong ngày "Thứ 6 ngày 13" đó là tổ chức một bữa tiệc hoành tráng và mời bạn bè tới dự.

Thứ 6 ngày 13: Những kiêng kỵ cần tránh ‘ĐIỀM XUI’ như ‘VŨ BÃO’ đến với bạn!Thứ 6 ngày 13: Những kiêng kỵ cần tránh ‘ĐIỀM XUI’ như ‘VŨ BÃO’ đến với bạn!Muốn gặp QUÝ NHÂN giúp đỡ, vận phát liền tay hãy làm theo cách sau!Muốn gặp QUÝ NHÂN giúp đỡ, vận phát liền tay hãy làm theo cách sau!Tổng hợp những vị vua chúa cuồng bạo, điên loạn nhất lịch sử (2)Tổng hợp những vị vua chúa cuồng bạo, điên loạn nhất lịch sử (2)Một số điều cần biết trong nghi lễ thờ cúng tổ tiên của người Việt (P.1)Một số điều cần biết trong nghi lễ thờ cúng tổ tiên của người Việt (P.1)
Xem thêm chủ đề : thứ 6 ngày 13, thứ 6, kiêng kỵ