Tin không khí lạnh mới nhất và dự báo thời tiết 3 ngày nghỉ lễ

20:12 16/04/2016 GMT+7
(Xã hội) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm mai có mưa dông diện rộng.
 

Tin không khí lạnh mới nhất

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (16-04), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm mai (17-04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều tối và đêm mai có mưa dông diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 18-04, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Mô tả ảnh.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới.

Đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

 Ngoài ra, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn hoạt động mạnh nên ngày mai, nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; Nam Bộ có nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Tây Nguyên và khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nắng nóng dịu dần.

Từ ngày 18-04 nắng nóng chấm dứt ở các khu vực nói trên, riêng miền đông Nam Bộ tiếp tục duy trì nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới 16 đến 18-04 cho các vùng:

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, khu vực Tây Bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Từ ngày 17 đến ngày 18, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng khả năng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày 16, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2, cấp 3.

 Từ ngày 17 đến ngày 18, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng khả năng có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh trong cơn dông.

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 16 đến ngày 17, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.  

Ngày 18 mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều có nắng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2. Cần đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Nam Bộ

Từ ngày 16 đến ngày 18, mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2.

Nữ sinh lớp 7 bị ép quỳ gối, bốc cát ăn
Nữ sinh lớp 7 bị ép quỳ gối, bốc cát ăn
(Xã hội) - (Phunutoday) - Thông tin ban đầu được biết nữ sinh bị ép quỳ gối ăn cát là học sinh Trường THCS Trung An, huyện Củ Chi, TPHCM.
Núi lửa tại Nhật Bản phun trào sau động đất kinh hoàng
Núi lửa tại Nhật Bản phun trào sau động đất kinh hoàng
(Xã hội) - (Phunutoday) - Trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra không lâu thì núi lửa Aso của Nhật đã phun trào ở quy mô nhỏ và bọt lạ xuất hiện trên đường phố.
Xe du lịch đi lễ đền gặp tai nạn, 11 người nhập viện
Xe du lịch đi lễ đền gặp tai nạn, 11 người nhập viện
(Xã hội) - (Phunutoday) - Một chiếc xe du lịch 16 chỗ trên đường đi lễ thì bị xe tải phía sau húc mạnh vào đuôi khi đang dừng đèn đỏ khiến xe lao về trước tông trúng một x