Trèo tường, trốn vé vào công viên bị hổ vồ chết, đổ lỗi cho công viên

07:49 01/02/2017 GMT+7
Do trốn mua vé vào cổng công viên, người đàn ông đã trèo tường vào nhưng lại bị hổ vồ chết...gia đình nạn nhân đã đổ lỗi cho công viên.
 

Ngày 31/1, Shanghaiist tiếp tục cập nhật những thông tin mới về vụ tai nạn thảm khốc trong công viên hoang dã Youngor (ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đang khiến dư luận nước này xôn xao trong nhiều ngày qua.

Hai ngày sau khi người đàn ông họ Zhang (40 tuổi, quê tỉnh Hồ Bắc) bị hổ cắn chết trước mặt vợ con, bạn bè và đông đảo du khách khác, thân nhân của Zhang đã lên tiếng. Người nhà của Zhang cho rằng, chính "lỗ hổng" an ninh của sở thú này đã khiến người nhà của họ bị mất mạng oan uổng.

treo-tuong-vao-cong-vien phunutoday

 Du khách muốn trốn vé đã trèo tường vào trong công viên

Theo người nhà của Zhang, một công viên hoang dã cần phải được canh phòng nghiêm ngặt, cần được xây dựng an toàn, không để sót lại chỗ hổng nào khiến cho du khách có cơ hội lọt vào bên trong.

Công viên này đã không có biện pháp giám sát chặt chẽ, dẫn đến không thể kiểm soát toàn bộ phạm vi lãnh thổ công viên, không quản lý được việc có người leo tường đột nhập vào bên trong hay không.

Được biết vào ngày 29/1, Đoạn video lan truyền trên mạng cuối tuần trước về vụ việc người đàn ông bị 3 hổ dữ vồ chết, tại công viên hoang dã Youngor, ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang khiến dư luận, truyền thông Trung Quốc xôn xao, theo Shanghaiist.

Trong đoạn video, nạn nhân bị một con hổ ngoạm lấy. Con hổ đã bị nhân viên bắn chết sau khi tìm nhiều cách để giải cứu, trong đó có việc xua đuổi bằng pháo. Người này bị thương nặng và đã tử vong dù được đưa vào bệnh viện sau đó.

Thực tế, người đàn ông họ Trương đã đến sở thú cùng gia đình và đồng nghiệp. Ông Lý, người đi cùng ông Trương cho hay, trong khi các bà vợ cùng những đứa trẻ mua vé để vào sở thú theo quy định, hai người đàn ông quyết định không mua vé và cố gắng trèo qua bức tường 3 m vòng ngoài để trốn vé, bất chấp các tấm biển cảnh báo.

treo-tuong-vao-cong-vien1 phunutoday

Du khách Zhang bị hổ cắn chết 

Ông Trương là người đi trước, sau khi vượt qua bức tường đầu tiên, đến khi vượt bức tường tiếp theo thì bị hổ bao vây và xảy ra sự việc đáng tiếc như trong đoạn video. Nạn nhân bị một con hổ tấn công trước khi hai con khác tiến tới. Ông Lý may mắn thoát chết khi không leo theo người bạn của mình.

Vé vào cổng dành cho người lớn là 130 nhân dân tệ (khoảng 430.000 đồng), trong khi trẻ em phải trả 70 nhân dân tệ (khoảng 231.000 đồng).

Trước đây, hồi năm 2006, bốn du khách cũng cố gắng đột nhập vào vườn thú và suýt bị sư tử giết chết.

Đang mây mưa, chàng sinh viên 22 tuổi bỗng tắt thở khiến bạn gái hoảng sợĐang "mây mưa", chàng sinh viên 22 tuổi bỗng tắt thở khiến bạn gái hoảng sợĐiểm tin mới 01/02: Vợ bị chồng đâm chết tức tưởi vì đòi về quê ăn Tết với bố mẹ đẻĐiểm tin mới 01/02: Vợ bị chồng đâm chết tức tưởi vì đòi về quê ăn Tết với bố mẹ đẻCúng vía Thần Tài vào giờ nào là tốt nhất?Cúng vía Thần Tài vào giờ nào là tốt nhất?Mâu thuẫn trên bàn nhậu, đâm chết bạn rạng sáng mùng 3 TếtMâu thuẫn trên bàn nhậu, đâm chết bạn rạng sáng mùng 3 Tết
Xem thêm chủ đề : du khách, hổ vồ, du khách bị hổ vồ