Tuyệt chiêu giảm béo cho các bà mẹ sau sinh

14:13 31/05/2015 GMT+7
Các bà mẹ sau sinh luôn bị ám ảnh bởi lớp mỡ tích tụ lâu ngày của một quá trình tẩm bổ khi mang thai. Tâm lý của tất cả bà mẹ sau sinh là muốn tống khứ đi những lớp mỡ thừa kia nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe để không làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con thơ. Vậy tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả mà an toàn nào phù hợp nhất cho những bà mẹ sau sinh?
 

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, nếu chỉ tập thể dục không thôi sẽ không thể giúp bạn giảm cân mà cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chế độ dinh dưỡng, hoạt động hàng ngày sẽ cho bạn một kết quả như mong muốn sau những thời gian cố gắng. Với những thông tin bổ ích dưới đây chúng tôi tin rằng sẽ mang đến bạn một nhìn nhận mới về chế độ dinh dưỡng để giúp giảm cân sau sinh hiệu quả.

1. Ăn 5-6 bữa nhỏ trong một ngày 

Phương pháp này nhiều người đã biết và thực hiện, nhưng theo nghiên cứu thì phương pháp này lại làm tăng thêm lượng calo cho bà mẹ sau sinh, khi ăn nhiều bữa lại vô tình khiến họ ăn thêm nhiều calo hơn. Điều quan trọng là bạn nên tổng hợp lại những thức ăn hàng ngày mà bạn cho vào cơ thể và nên chú ý là chỉ ăn khi bạn thấy đói, tuyệt đối không phải buộc mình ăn nhiều hơn hay ăn theo thói quen.

2. Ăn trên khay màu đỏ 

Một nghiên cứu ở châu Âu cho thấy, khi đồ ăn nhẹ được dùng trên các khay màu đỏ thì người ăn sẽ ăn ít hơn khi món ăn được trình bày trên một tấm màu xanh hoặc màu trắng. Các nhà nghiên cứu còn đưa ra giả thuyết rằng các chức năng màu đỏ như là một dấu hiệu dừng lại trong tiềm thức khi chúng ta ăn quá nhiều.

3. Dùng đĩa lớn 

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu người tiêu dùng, những người sử dụng đĩa nhỏ hơn có xu hướng ăn nhiều hơn so với những người sử dụng những cái lớn hơn vì khi họ ăn những đĩa nhỏ hơn sẽ không thấy thỏa mãn với cơn đói.

4. Ngủ đủ giấc 

Theo nhiều chuyên gia khuyến cáo, nếu chỉ tập thể dục không thôi sẽ không thể giúp bạn giảm cân mà cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa chế độ dinh dưỡng, hoạt động hàng ngày sẽ cho bạn một kết quả như mong muốn sau những thời gian cố gắng.

Với những thông tin bổ ích trên đây hy vọng sẽ mang đến bạn một nhìn nhận mới về chế độ dinh dưỡng để giúp giảm cân cho phụ nữ sau sinh nhanh và an toàn nhất.

Để giúp bạn có được giấc ngủ, đừng ngần ngại hãy hỏi những người có kinh nghiệm như bạn bè, gia đình để có thể hài hòa với công việc gia đình và chăm sóc bé. Ngoài ra, một số chuyên gia tư vấn khuyên bạn nên có một giấc ngủ trưa khi mình có được những phút rảnh rỗi.
 

Theo Depplus