Vụ nổ mìn tự sát ở Đắk Lắk: Đau lòng 2 con thơ dại tiễn cha đi

21:49 25/04/2016 GMT+7
(Xã hội) - Gia đình anh Minh - người ôm mìn tự sát ở Đắk Lắk vì níu kéo vợ không thành thuộc diện nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn.
 

Ngày 25/4, người  dân tại xã Buôn Triết, Đắk Lắk vẫn chưa hết hoang mang trước thông tin anh Nguyễn Văn Minh (sinh năm 1986, ở xã Buôn Triết) đã tử vong vì mong muốn níu kéo người vợ trở về sum họp cùng 2 đứa con thơ.

Trong căn nhà gỗ lụp xụp của anh Minh, 2 đứa con thơ quấn quýt bên người bà đã 70 tuổi - mắt dường như không thấy gì.

Nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân khắp nơi, người thân anh Minh đã nhận được hơn 30 triệu đồng để tiến hành lo hậu sự.

Vụ nổ mìn tự sát ở Đắk Lắk: Đau lòng 2 con thơ dại tiễn cha đi
 Cha mẹ anh Minh cùng 2 con

Được biết, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên gia đình anh Minh thường xảy ra cãi vã. Sau đó chị T.Đ (vợ anh Minh) bỏ lên phố làm ăn nhưng anh Minh không muốn thế. Nhiều lần anh tìm đến nơi chị Đ. ở để năn nỉ vợ về nhưng chị Đ. không chấp nhận. 

Do vậy, vào ngày 24/4, anh Minh đã tìm đến TP. Buôn Ma Thuột hẹn chị Đ. vào nhà nghỉ Tiến Thành nói chuyện. Sau đó, hai người xảy ra mâu thuẫn, anh Minh ôm mìn ra đường rút ngòi nổ dẫn đến vụ việc đau lòng.

Chị H.T.Đ (SN 1991 - vợ của anh Minh) cho biết, vợ chồng chị đã ly thân gần một năm nay. Theo chị Đ., vì anh Minh thường xuyên đánh đập nên chị bỏ lên thành phố Buôn Mê Thuột làm thuê cho một nhà hàng ăn uống.

"Vào khoảng 18 giờ ngày 24/4, anh Minh gọi điện cho tôi và bảo đến nhà nghỉ Tiến Thành nhưng tôi không dám đi vì sợ lại bị đánh. Sau một hồi chần chừ, tôi đến nơi gặp và bị anh Minh cầm tay kéo vào nhà nghỉ. Anh đưa bút và một quyển sổ bảo tôi viết đơn li hôn. Sau đó anh Minh bất ngờ khóa cửa lại, chúng tôi lời qua tiếng lại rồi anh ấy dùng con dao gọt hoa quả đâm hù dọa tôi hai nhát vào người. Tiếp đó, anh ấy còn nói "tao với mày sẽ chết ở đây" rồi anh cởi áo ra, trên người có 3 quả mìn, một quả đeo trong người, hai quả đeo ở ba lô. Tôi hoảng hốt la lên thì bị anh dùng dây kíp nổ quấn quanh tay và đe dọa nếu tôi chống cự anh sẽ cho mìn nổ" - chị Đ. chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại sự việc.

Vụ nổ mìn tự sát ở Đắk Lắk: Đau lòng 2 con thơ dại tiễn cha đi
Người vợ trẻ bên bàn thờ chồng 

Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà nghỉ trình báo cơ quan công an. Được lời khuyên bảo của công an, anh Minh đồng ý thả vợ rồi đi ra ngã tư đường Ngô Gia Tự giao với đường Nguyễn Tất Thành.

Theo bà Vũ Thị Thái (mẹ của anh Minh), vào thời điểm trước khi mìn nổ 30 phút, công an có gọi điện cho gia đình và muốn bố mẹ khuyên bảo Minh không nên làm liều. "Tôi nói với cháu, đừng làm điều dại dột, các chú công an đang làm nhiệm vụ đừng làm họ bị thương. Minh trả lời lại, sẽ không làm ai bị thương đâu, con chỉ dọa thôi. Thế nhưng, 30 phút sau, tôi nhận được tin Minh đã chết do mìn nổ".

Bà Thái cho biết thêm, trước khi xảy ra sự việc, Minh không có biểu hiện gì bất thường. Chiều 24/4, con trai bà cũng không nói là lên TP gặp vợ.

"Nó là nông dân mà học đâu ra cách chế tạo mìn để dẫn đến sự việc đau lòng như vậy không biết", mẹ nạn nhân than trách.

Ông Nguyễn Ngọc Côn - Trưởng thôn Buôn Trung 1 cho biết, hoàn cảnh gia đình anh Minh rất khó khăn, thuộc diện cận nghèo. 

Tin phụ nữ ngày 26/4:Người phụ nữ mang khối u xơ tử cung khổng lồ
Tin phụ nữ ngày 26/4:Người phụ nữ mang khối u xơ tử cung khổng lồ
(Xã hội) - (Phunutoday) - Phát hiện xác người phụ nữ bị trói tay phân hủy, 9x nhảy xuống sông tự tử vì tình, nữ quái trộm xe của bạn...là tin tức đáng chú ý hôm nay.